Cách phân biệt Card màn hình rời và card Onboard khi mua laptop cũ

posted in: Tin tức | 0

Có nhiều bạn thắc mắc khi mua laptop cũ màn hình card rời và màn Onboard là như thế nào, tính năng của chúng có giống nhau hay không? Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn xác phân biệt thế nào là màn hình Card rời và Onboard.

Card màn hình của laptop cũ là gì?

Card màn hình hay còn gọi là card đồ hoạ (viết tắt là VGA) có nhiệm vụ xử lý thông tin về hình ảnh trong máy tính, ví dụ như màu sắc, độ tương phản, độ phân giải… thông qua cổng kết nối hiển thị hình ảnh giúp người dùng có thể thao tác, xử lý được trên máy vi tính. Trong máy tính, card màn hình là một trong những bộ phận phần cứng rất quan trọng, nó quyết định đến chất lượng máy tính của bạn là tốt hay kém.

Có mấy loại card màn hình?

Card màn hình chia làm hai loại card Onboard và Card rời.

Card Onboard là gì?

Là loại card được tích hợp sẵn trên mainboard của laptop cũ, cụ thể hơn là nó được nhà sản xuất tích hợp sẵn vào CPU (bộ xử lý trung tâm được ví như bộ não của con người). Card Onboard hoạt động nhờ dựa vào sức mạnh của CPU và RAM (bộ nhớ tạm) để xử lý hình ảnh.

cach-phan-biet-card-man-hinh-roi-va-card-onboard-khi-mua-laptop-cu.2

Card rời là gì?

Tính năng của card rời tương tự card onboard nhưng nó được thiết kế riêng và hoạt động hoàn toàn độc lập và chuyên xử lý về đồ hoạ.

Phân biệt máy tính sử dụng loại card nào khi mua laptop cũ

Khi bạn mua laptop giá rẻ tphcm có thể kiểm tra bằng cách đơn giản bằng cách nhìn vào vị trí cắm dây VGA của máy tính nếu như dây VGA cắm vào card rời tức là máy đó đang sử dụng card rời. Còn đối với laptop chúng ta không thể nhìn thấy được thì bạn có thể làm theo cách dưới đây.

cach-phan-biet-card-man-hinh-roi-va-card-onboard-khi-mua-laptop-cu.1

Sử dụng lệnh dxdiag

Mở hộp thoại Run sau đó gõ lệnh dxdiag vào và chuyển qua Tab “Display” để kiểm tra.

Như ví dụ máy tính của mình là đang sử dụng card onboard, nếu như máy tính của bạn có card rời thì tại dòng ” Device Type” sẽ hiển thị chi tiết tên hãng card mà bạn đang sử dụng.

cach-phan-biet-card-man-hinh-roi-va-card-onboard-khi-mua-laptop-cu

Sử dụng CPU-Z

CPU-Z ngoài chức năng chính là xem cấu hình máy tính rất chính xác ra thì bạn cũng có thể sử dụng để kiểm tra xem máy tính bạn đang sử dụng card onboard hay card rời.

Trên đây là cách phân biệt card rời và card Onboard khi mua laptop cũ sẽ hữu ích với bạn khi quyết định tìm mua và sử dụng laptop đấy.

 

Từ khóa tìm kiếm:

  • nhận biết hp 8460p vega rời với onboar
  • phan biet card roi va onboard tren laptop

Để lại lời nhắn