So sánh trải nghiệm trên ThinkPad W530, Hp 8570w và Dell M4700

posted in: Tin tức | 0

Ở bài trước bán laptop cũ Khoa Quân đã có phần so sánh về 3 dòng sản phẩm này về thiết kế, cấu hình phần cứng, khả năng tản nhiệt, thời lượng pin và màn hình.

Còn ở bài này chúng tôi sẽ tiếp tục gửi đến các bạn một số so sánh về phần trải nghiệm bàn phím, TouchPad, âm thanh, phần mềm tích hợp đi kèm….) trên 3 dòng sản phẩm này.

so-sanh-ibm-workstation-w530-hp-elitebook-8570w-va-dell-m4700

So sánh trải nghiệm bàn phím

Dù không được trang bị bàn phím số nhưng bàn phím của dòng laptop IBM workstation W530 vẫn luôn được đánh giá vượt trội so với Dell M4700 và đặc biệt bàn phím Hp Elitebook 8570w được đánh giá thấp nhất.

​ThinkPad W530: bàn phím được dánh giá thiết kế đẹp, cho cảm giác gõ tốt nhất, giúp cải thiện tốc độ gõ và hạn chế gõ sai.

Dell M4700: được trang bị bàn phím số, phím thiết kế to, bám tay tốt, cảm giác gõ khá êm và mượt mà.

Hp Elitebook 8570w: Có bàn phím số tuy nhiên phím thiết kế hơi bé, khá trơn, đặc biệt là 4 phím điều hướng thiết kế bé, khó sử dụng.

So sánh TouchPad, TrackPoint

TouchPad của dòng laptop ThinkPad W530 có độ sần bám tay hơn, 4 chuột to, độ nẩy cao.

Trong khi đó mẫu laptop HP workstation 8570w và Dell M4700 có TouchPad thiết kế trơn, nhìn chung kém hơn cả về thiết kế và sử dụng so với ThinkPad W530

TrackPoint (núm đỏ) của ThinkPad W530 với chất lượng vượt trội hơn hẳn so với PointingStick của Hp Elitebook 8570w và Dell Precision M4700, thực tế khi sử dụng thì TrackPoint được hầu hết mọi người sử dụng trong khi không mấy ai xài Pointing Stick

So sánh âm thanh, loa

Với đặc điểm là dòng máy chuyên để làm việc nên chất lượng âm thanh cả 3 máy ở mức trung bình.

và hầu như không có sự chênh lệch đáng kể, đáp ứng các nhu cầu nghe nhạc cơ bản không quá khắt khe

Với System Update và Power Manager thì ThinkPad W530 đã luôn nhận được sự tin tưởng hơn, tuy nhiên đối với người dùng dòng Workstation hầu hết là dân kỹ thuật nên việc cài đặt các drivers, phần mềm,… cũng không quá khó khăn nên yếu tố này cũng không quá quan trọng lắm

So sánh cổng kết nối và khả năng nâng cấp của 3 dòng laptop chuyên đồ họa

Cả 3 dòng sản phẩm đều được cung cấp gần như đầy đủ các cổng kết nối cần thiết như USB 3.0, USB 2.0, eSATA, VGA, mini Display Port,…..

Tuy nhiên dell workstation m4700 ưu thế hơn do được trang bị cổng HDMI khá cần thiết cho nhu cầu giải trí.

Về khả năng nâng cấp Hp Elitebook 8570w và Dell Precision M4700 ưu thế hơn do có khả năng thay thế, nâng cấp được chip cũng như card đồ họa trong khi ThinkPad W530 có GPU gắn cố định trên main (không thể thay thế hay nâng cấp Chip, VGA).

Tuy nhiên hầu như Chip và Card sẽ được build ngay từ thời điểm ban đầu và máy trạm cũng cực kì bền bỉ nên gần như tuyệt đối 100% các bạn sẽ không cần phải thay thế chip + Card trong quá trình sử dụng.

Để lại lời nhắn