Cách tiết kiệm điện năng khi dùng laptop cũ giá rẻ

posted in: Tin tức | 0

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tiết kiệm điện năng khi dùng laptop cũ giá rẻ. Tiết kiệm điện năng là vấn đề luôn nhận được sự quan tâm của rất giới tiêu dùng.

Mẹo nhỏ tiết kiệm điện năng khi sử dụng laptop cũ

Mẹo nhỏ tiết kiệm điện năng khi sử dụng laptop cũ

– Bạn nên giảm độ sáng màn hình của laptop giá rẻ. Nếu độ sáng màn hình càng lớn thì năng lượng tiêu thụ cũng tăng theo.

– Bạn nên tắt toàn bộ hệ thống máy tính của mình một cách hoàn toàn mỗi khi kết thúc quá trình làm việc, thay vì để máy ở chế độ “ngủ” (Hibernate hoặc Stand by)

– Nếu bạn đang sử dụng màn hình CRT (màn hình loại cũ) thì nên chuyển sang sử dụng màn hình LCD. Một màn hình LCD chỉ sử dụng 1/3 năng lượng so với loại màn hình CRT.

– Không nên sử dụng tính năng screen saver (tiết kiệm màn hình). Tính năng này thực sự ngốn rất nhiều năng lượng điện.

– Nếu không định sử dụng laptop giá rẻ hoặc các thiết bị điện khác trong một thời gian dài (ví dụ trong thời gian đi nghỉ), bạn nên rút phích điện ra khỏi ổ cắm.

– Khi mua hệ thống máy tính hoặc thiết bị điện mới, bạn nên lựa chọn các thiết bị có chứng nhận Energy Star (tiết kiệm điện năng). Ví dụ như máy tính của hãng Dell, HP, Toshiba

– Bạn nên kích hoạt tất cả tính năng tiết kiệm năng lượng có trên hệ thống laptop giá rẻ, màn hình, các thiết bị kết nối (ví dụ máy in, máy scan)

Để lại lời nhắn